}
PreviousNext

Các danh mục công nghệ

Xem tin bài dựa trên thuộc các danh mục hàng đầu của chúng tôi

JAVA / J2EE WEB PORTALs

SQL SERVER

JQUERY / AJAX / JS

IOS GAME / APPs

WEB DEVELOPMENT

C#.NET / ASP.NET MVC

ANDROID GAME/APPs

C / C++

PHP & MYSQL

JAVASCRIPT

HTML / CSS / JS

ĐỒ HỌA 2D

Bài viết công nghệ

Những bài viết công nghệ mới nhất, có ích nhất được cập nhật từng giờ

Bạn có bao giờ thắc mắc xem chuyện gì xảy ra trên internet sau mỗi phút trôi qua?

Danny Frank | 20/09/2017

Mới chỉ cách đây một tháng, người ta đã thống kê được rằng Facebook đã có tới hơn 2 tỷ lượt người dùng đang hoạt động (active user). Điều này có nghĩa rằng tại bất kỳ tháng nào trong năm đều có hơn 25% dân số Trái Đất đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình tối thiểu 1 lần trong tháng. Nếu vẫn khó hình dung thì hãy tưởng tượng số lượng người dùng này có thể lấp đầy 44.444 sân vận động tầm cỡ như sân Mỹ Đình (sức chứa 45.000 người).

100 Lượt thích 134 Lượt xem

Lầm tưởng về hiệu suất khi làm nhiều dự án cùng một lúc

Nguyễn Quỳnh Anh | 19/09/2017

Theo tính toán của Weinberg, ngay cả khi chỉ bổ sung thêm một dự án vào khối lượng công việc của bạn thì nó cũng gây ra ảnh hưởng hết sức sâu sắc. Bạn sẽ mất đi 20% thời gian của mình. Khi bạn thêm một dự án thứ 3 vào, thì gần một nửa thời gian của bạn sẽ bị lãng phí trong việc chuyển đổi qua lại giữa các dự án.

100 Lượt thích 143 Lượt xem

Tổng hợp các cách tăng tốc máy tính

Ben Sherman | 19/09/2017

Máy tính bàn hoặc laptop của bạn quá chậm ? Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc máy tính của mình lên đáng kể, cải thiện hiệu năng và thời gian xử lý cho máy tính !

100 Lượt thích 133 Lượt xem

Mất âm thanh trên máy tính, nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyễn Bảo Khánh | 19/09/2017

Khi bạn cắm tai nghe vào máy tính không nghe được âm thanh nào mặc dù bạn đang mở video. Rất có thể máy tính của bạn đã bị hỏng driver âm thanh hoặc vài nguyên nhân khác đấy ! Tham khảo cách khắc phục mất âm thanh trên máy tính sau đây nha !

100 Lượt thích 136 Lượt xem

Code Review Done Right – Đừng để chỉ Chúa mới hiểu code của bạn!

Nick Micheal | 18/09/2017

Bạn đã từng nghe đến 1 câu nói vui trong cộng đồng lập trình: ”Khi tôi viết những dòng code này chỉ có tôi và Chúa hiểu, giờ đọc lại chỉ có Chúa mới biết”? Tình trạng lập trình viên code ẩu, tạo ra code “thối”, chỉ quan tâm “chạy được” mà không tối ưu, không comment để người sau kế thừa… trở thành vấn đề đáng báo động. Đặc biệt trong thời đại của AI, Machine Learning, Blockchain đi cùng độ phức tạp của thuật toán, những dòng code rõ ràng mạch lạc đã trở thành yếu tố sống còn. Hơn nữa, việc xây dựng văn hóa đội Dev cũng là bài toán đau đầu đối với các bạn CTO, Tech Lead. Văn hóa tốt mới giúp các thành viên cẩn thận trong từng dòng code, sáng tạo giao lưu để tối ưu thuật toán và có chế độ kiểm soát chất lượng qua quy trình Code Review.

100 Lượt thích 140 Lượt xem

Làm sao tăng lương cho ngọt?

Tuấn Nguyễn | 18/09/2017

Một bạn trẻ nhắn tin hỏi, chú ơi làm sao đề nghị tăng lương cho nó “ngọt”! Đi làm ai lại không muốn được tăng lương, nhưng mở miệng đề nghị với sếp dễ thấy kỳ kỳ khó nói. Chắc rồi, nhất là đối với văn hoá Á Đông chung chung hay văn hoá Việt Nam nói riêng. Nhưng khó nói cũng phải nói nếu nó làm mình bức bối quá. Vậy thì nói như thế nào cho nó ngọt đây?

100 Lượt thích 142 Lượt xem

9 cách thể hiện cảm xúc khôn ngoan trong công việc

Lê Thúy Vi | 18/09/2017

Một trong những thách thức lớn mà bất cứ ai cũng phải đối mặt ở mọi nơi là học cách xử sự­ với đồng nghiệp ở nơi làm việc và tìm ra cách giải quyết tốt nhất có lợi cho tất cả những người liên quan. Thông qua chỉ số IQ của một người chỉ thể hiện được kiến ​​thức và kỹ năng người đó có được trải qua giáo dục và kinh nghiệm, nhưng có thể sẽ đánh giá thiếu sót trong lĩnh vực khác, đó chính là EQ hay chỉ số thông minh cảm xúc. Chỉ những ai có thể cân bằng chỉ số IQ và EQ ở nơi làm việc mới thực sự trở thành những người thành công như họ muốn. Sau đây là những bước để cải thiện chỉ số EQ của bạn để có thể bằng hoặc vượt chỉ số IQ.

100 Lượt thích 139 Lượt xem

Phân biệt Thực tế ảo (VR) vs Thực tế tăng cường (AR)

Danny Frank | 18/09/2017

Một trong những sự nhầm lẫn lớn nhất trong thế giới thực tế tăng cường (AR) là sự khác biệt giữa Thực tế tăng cường và Thực tế ảo. Cả 2 đều nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Vậy sự khác biệt giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường là gì?

100 Lượt thích 138 Lượt xem

3 ngộ nhận thường gặp khi Doanh Nghiệp thiết kế web

Ben Sherman | 16/09/2017

Bài viết sau chỉ ra một vài quan niệm sai lầm thường gặp khi Doanh nghiệp thiết kế Web cho doanh nghiệp và giới thiệu một số mẹo nhỏ để doanh nghiệp thực hiện một chương trình Digital Marketing thành công.

100 Lượt thích 135 Lượt xem

Tăng cường an toàn cho dữ liệu USB

Nguyễn Bảo Khánh | 16/09/2017

Với sự nhỏ gọn, dung lượng cũng như tốc độ ngày càng cao, những chiếc USB đang trở nên cực kỳ phổ biến với các nhu cầu lưu trữ dữ liệu di động.

100 Lượt thích 147 Lượt xem

Cách chặn quảng cáo Facebook trên máy tính, laptop

Tuấn Nguyễn | 15/09/2017

Càng ngày bạn càng thấy các quảng cáo facebook hiển thị dày đặc trên New feed? Không phải tự nhiên mà những quảng cáo này xuất hiện, một là facebook dựa vào các thông tin cá nhân của chúng ta; hai là dựa vào các tương tác của chúng ta với những bài đăng, status trên facebook để hiện thị quảng cáo. Đây chính là cách mà Facebook theo dõi người dùng và sau đó dựa trên sự theo dõi này, Facebook sẽ hiển thị các quảng cáo mà họ nhận được yêu cầu từ người đơn vị quảng cáo. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm sạch bảng tin cũng như tránh những quảng cáo phiền toái suốt ngày lặp đi lặp lại? Bài viết này chính là những điều bạn cần quan tâm.

100 Lượt thích 169 Lượt xem

Cách truy cập ẩn danh trên Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Safari, IE

Danny Frank | 15/09/2017

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều lợi ích khi duyệt web ở chế độ ẩn danh như không lưu lịch sử truy cập không lưu các thông tin cá nhân. Vậy làm thế nào để kích hoạt chế độ ẩn danh trong các trình duyệt web? Hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thực hiện kích hoạt chế độ này trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Cốc Cốc, Chrome, Firefox, Safari và Internet Explorer Nhiều bạn hay dùng ẩn danh để truy cập vào các web đen hay web xxx (đối với các bậc phụ huynh có thể làm theo cách chặn trang web trên Cốc Cốc, Chrome để tránh sự nguy hại đến trẻ em). Tuy nhiên chế độ ẩn danh làm được rất nhiều điều mà bạn không hề nghĩ tới như mình từng chia sẻ

100 Lượt thích 134 Lượt xem

Một số công nghệ mới nhất hiện nay